tiểu chủng viện làng sông
tiểu chủng viện làng sông

Tiểu chủng viện làng sông

Tiểu chủng viện Làng Sông được xây dựng vào thập niên 40 của thế kỷ XIX, là nơi lưu giữ những nét kiến trúc cổ kính, mang vẻ trầm mặc linh thiêng.
5/5 - (1112 votes)

Tiểu chủng viện làng sông – Bình Định được coi là nơi lưu dấu hành trình đầu tiên của chữ quốc ngữ. Nhà thờ Làng Sông (ở xã Phước Thuận, H.Tuy Phước) là một trong 3 cơ sở in sách quốc ngữ tại Việt Nam.

Tiểu chủng viện làng sông

Cách trung tâm TP.Quy Nhơn chừng hơn 10 km. Đi qua một đoạn đường vòng vèo thơm ngát mùi lúa trổ đòng. Nhà thờ Làng Sông hiện ra giữa những tán cây sao hàng trăm năm tuổi đang hát bài thánh ca trong gió sớm.

tiểu chủng viện làng sông

Vẻ đẹp của tiểu chủng viện làng sông

Nhà thờ có vẻ ngoài cổ kính, đậm chất kiến trúc Gothic châu Âu. Với những đường nét kiểu vòm nhọn và có nhiều cửa sổ. Một trong những điểm nhấn đáng chú ý là khuôn viên nhà thờ rộng chừng 2.000 m2 với hàng cây sao hơn 200 năm tuổi. Dưới những tán cổ thụ, từng bầy chim ríu ran chuyền cành đón chào ngày mới.

Vì vẻ đẹp vừa nên thơ, vừa cổ kính giữa thiên nhiên hữu tình. Nhiều cặp đôi đã chọn nơi này làm địa điểm chụp hình cưới. Chỉ riêng tường rào bao bọc xung quanh nhà thờ thôi đã khơi gợi cho các tay máy, nhiếp ảnh gia rất nhiều cảm xúc. Nhiều du khách đến Bình Định, cũng đã tìm đến nhà thờ Làng Sông, coi đó là một địa chỉ không thể bỏ qua.

tiểu chủng viện làng sông

Giá vé

Miễn phí

Giờ hoạt động

Mở cửa: 2:00 PM
Đóng cửa: 5:00 PM

Địa chỉ

Xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định

Cách Quy Nhơn bao xa

8km

Vị trí

33510 lượt xem
Chat