Biển lộ diêu
lộ diêu quy nhơn
Biển lộ diêu

Biển Lộ Diêu

Biển Lộ Diêu thuộc xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn, Bình Định với bãi cát vàng hoang sơ chạy quanh gành đá và những sản vật thiên nhiên.
5/5 - (1057 votes)

“Biển xanh cát trắng nắng vàng
Ai ơi có nhớ cô nàng Lộ Diêu
Lộ Diêu một biển ba đèo
Gian nan đã vượt, khó nghèo đã qua…”.

Những câu thơ giới thiệu quê hương ấy du khách có thể nghe ở bất cứ đâu. Bất cứ người nào từ em bé đến cụ già trên mảnh đất Lộ Diêu (Hoài Nhơn, Bình Định). 

Biển lộ diêu

Biển Lộ Diêu ở đâu

Lộ Diêu thuộc xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn, Bình Định với bãi cát vàng hoang sơ chạy quanh gành đá và những sản vật thiên nhiên sẵn có đã tạo cho nơi đây sức hấp dẫn khác lạ.Từ trên cao nhìn xuống, Lộ Diêu giống như một cánh cung khổng lồ, lưng dựa vào núi, mặt nhìn ra biển, chính giữa là cánh đồng.

Biển lộ diêu

Vẻ đẹp của Lộ Diêu

 Với địa hình 03 phía là núi, trước mặt là biển, nên trong kháng chiến chống Mỹ, Lộ Diêu được chọn là nơi tàu không số của cách mạng đưa một lượng lớn súng ống, đạn dược và lương thực từ miền Bắc tiếp tế cho bộ đội ta tiến vào miền Nam. 
Trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù, Lộ Diêu được xem là vùng “đất thép”, cái nôi của cách mạng với hàng trăm liệt sĩ đã anh dũng hi sinh nơi mảnh đất này.
Nhìn từ xa, cảnh đẹp hoang sơ, sạch sẽ đến không ngờ của bãi Bang Bang và gành đá Lộ Diêu còn giữ được nguyên vẹn. Quá trình hình thành và mài mòn của tự nhiên đã biến các gành đá nơi đây thành nhiều hình thù kỳ thú và lạ mắt.

lộ diêu quy nhơn
Giá

Miễn phí

Giờ hoạt động

Mở cửa: 6:00 AM
Đóng cửa: 7:00 PM

Địa chỉ

Xã Hoài Mỹ, Thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

Cách Quy Nhơn bao xa

88km

Vị trí

43395 lượt xem
Chat