Khu du lịch Eo Gió

Khu du lịch Eo Gió thuộc khu vực 3, thôn Lý Lương, xã đảo Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Là một eo biển xanh, đẹp hình vòng cung.
5/5 - (602 votes)

Khu du lịch Eo Gió thuộc khu vực 3, thôn Lý Lương, xã đảo Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Là một eo biển xanh, đẹp hình vòng cung được những rặng núi đá cao uốn cong ôm trọn vào lòng. Không biết từ bao giờ hay xuất phát từ lòng mến mộ cảnh đẹp của các nhiếp ảnh gia và du khách khi đến tham quan tại đây. Mà địa danh Eo Gió – đã được “phong tặng” là nơi có cảnh hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam.

Eo gió Quy Nhơn
Khu du lịch Eo Gió , Quy Nhơn

Tại sao có tên Eo Gió

Cái tên Eo Gió đã được người dân nơi đây đặt từ khá lâu xuất phát từ vị trí địa lý của nó. Nhìn từ xa Eo Gió giống như 1 cái yên ngựa, nằm giữa hai mỏm núi cao kề bên biển. Mặt khác nếu đứng từ trên cao nhìn xuống lại tựa như một cái phễu. Chính vì thế Eo Gió luôn đón gió từ biển thổi vào với sức gió rất mạnh. Vào mùa đông, biển động dữ dội mang theo những cơn mưa và gió lớn. Hơi lạnh của nước biển kèm theo những đợt sóng dâng cao sẽ bào mòn đá nơi đây. Theo thời gian đã tạo nên những khe rãnh xẻ ngang đồi núi, hình thành các vách núi sừng sững. Chính những yếu tố thiên nhiên này đã tạo cho Eo Gió một vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ.

khu du lịch Eo Gió
Vị trí Eo Gió Quy Nhơn

Thời điểm đẹp nhất để khám phá khu du lịch Eo Gió

Ngoại trừ mùa biển động, du khách có thể đến tham quan trong quãng thời gian từ tháng 3 đến hết tháng 9 âm lịch. Đây là thời điểm biển lặng, kín gió, mặt nước êm đềm, trong xanh. Rất thích hợp cho những chuyến dã ngoại, lặn ngắm san hô và chinh phục đỉnh Eo Gió…

Bạn có thể tham khảo thêm: Tour Quy Nhơn – Kỳ Co – Eo Gió 2 ngày 1 đêm

Du lịch Eo Gió Quy Nhơn
Thời điểm đẹp nhất tại Eo Gió

Khu du lịch Eo Gió có gì?

Từ trên đỉnh, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa, toàn bộ quang cảnh xã đảo Nhơn Lý như nằm dưới chân mình. Nào là cảnh ngư dân đánh bắt cá; cảnh bà con ngư dân tranh mua hải sản khi thuyền vào bờ. Bên cạnh đó còn có chùa Phước Sa – ngôi chùa có kiến trúc tuyệt đẹp, linh thiên. Và tượng Quan Âm trên đỉnh núi hướng ra biến như dõi theo, phù hộ độ trì cho bà con ngư dân trong vùng. Tịnh Xá Ngọc Hòa – với tượng Phật bà Quan Âm hai mặt lớn nhất Việt Nam… Tất cả hòa quyện với nhau giữa mênh mông biển trời, tạo nên một thắng cảnh tuyệt đẹp như chốn “bồng lai”.

Bạn có thể tham khảo thêm: Tour Hòn Khô – Eo Gió 1 ngày trọn vẹn

du lịch eo gió
Vẻ đẹp tại Eo Gió Quy Nhơn

Vị trí

Giá vé du lịch Eo Gió?

25.000 VNĐ đối với người lớn. Trẻ em dưới 0.9m miễn phí

Khu du lịch Eo Gió ở đâu?

Khu số 4, khu du lịch biển Nhơn Lý, Cát Tiến, xã Nhơn Lý, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

Giờ mở cửa tại Eo Gió?

Mở cửa: 7:00 AM
Đóng cửa: 7:00 PM

17557 lượt xem
Chat