NLĐO) – Sau khi được hoàn th.uế hàng chục t.ỉ đồng, giám đốc một doanh nghiệp chuyên kinh doanh sim card điện thoại ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã tìm cách chi.ếm đ.o.ạ.t

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định vừa kh.ởi tố v.ụ án, kh.ởi tố bị c.an, đồng thời thực hiện lệnh bắt t.ạm gi.a.m 4 tháng đối với ông Nguyễn Thành Vỹ, Giám đốc Công ty TNHH TM-DVTH Tân Phát Đạt (trụ sở phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn), về hành vi lừ.a đả.o ch.iếm đo.ạt tà.i s.ản.

.

Ông Vỹ bị b.ắ.t do liên quan đến vụ Công ty Tân Phát Đạt được hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) hàng chục tỉ đồng nhưng sau đó chi.ế.m đ.o.ạt, không nộ..p lại cho ngân sách nhà nước.

Trước đó, đầu tháng 12-2018, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ban hành kết luận thanh tra về các hành vi s.a.i p.hạm tại Chi cục Th.u.ế Quy Nhơn, trong đó có Công ty Tân Ph.át Đạt. Cụ thể, Công ty Tân Phát Đạt được thành lập với ngành nghề kinh doanh chính là mua bán sim car.d điện thoại. Từ năm 2011 đến tháng 1-2014, Công ty Tân Phát Đạt được 9 lần hoàn thuế GTGT với số tiền gần 62,4 tỉ đồng; số th.uế GTGT hiện công ty này còn nợ, chưa n.ộ.p ngân sách nhà nước là hơn 11,8 t.ỉ. đồng.

Qua kiểm tra cho thấy đoàn kiểm tra hoàn th.u.ế của Chi cục Th.u.ế Quy Nh.ơn có dấu h.i.ệu tiếp tay cho Công ty Tân Phát Đạt chi.ế.m đo.ạt tiền h.oàn thu.ế. Công ty Tân Phát Đạt có dấu hiệu mua hóa đơ.n GTGT nhưng không có hàng hóa và hợp thức hồ sơ để c.hi.ếm đo.ạt t.iền hoàn t.huế của nhà nước với số tiền hơn 29 t/ỉ đồng.

Việc cố ý hoàn thu/ế GTGT sai cho Công ty Tân Phát Đạt gây thất th.oát ngân sách nhà nước với số tiề/n lớ.n như trên, trách nhiệm thuộc về Cục Thuế Bình Định, Chi cục Thuế Quy Nhơn. Người chịu trách nhiệm chính về hành vi s.a.i ph.ạ.m này là ông Nguyễn Trung Thành, nguyên phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định (người ký quyết định hoàn thuế); ông Phạm Ngọc Hải, nguyên chi cục trưởng Chi cục Thuế Quy Nhơn, hiện là Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định và một số cán bộ ngành thuế Bình Định liên quan.

Tin-ảnh: Đ.Anh -https://nld.com.vn/

Similar Posts